trang chủ tin tức xe Hé lộ Nissan sẽ đẩy nhanh tiến độ điện hóa đội hình toàn cầu của mình khi: ra mắt 8 xe hybrid và 19 xe thuần điện mới vào năm 2027

Hé lộ Nissan sẽ đẩy nhanh tiến độ điện hóa đội hình toàn cầu của mình khi: ra mắt 8 xe hybrid và 19 xe thuần điện mới vào năm 2027

Hàng loạt dòng tên hoàn toàn mới sẽ được thượng hiệu Nhật Bản – Nissan bổ sung vào đội hình xe điện của hãng vào năm 2027.

 

Nissan mới đây đã công bố chính sách điện hóa sản phẩm mới của hãng, nâng mục tiêu tăng trưởng so với bản kế hoạch công bố năm 2021.

Đến năm 2027, Nissan sẽ ra mắt 27 mẫu xe điện hóa mới, bao gồm 19 xe thuần điện. Con số này tăng đáng kể so với kế hoạch trước đó, tương ứng là 23 và 15.

 

Bên cạnh đó, Nissan đặt mục tiêu đến năm 2030, thị phần xe điện hóa sẽ chiếm hơn 55% tổng doanh số của hãng, tăng từ mức dự báo 50% mà công ty này công bố hồi cuối năm 2021. Tại châu Âu, Nissan nâng tổng doanh số bán hàng vào năm 2026 đối với xe điện từ 75% lên 98%. Trong khi đó, mục tiêu của hãng tại Mỹ vẫn không thay đổi khi xe điện chỉ chiếm 40% tổng doanh số bán hàng vào năm 2030.

 

 

Tại Trung Quốc – thị trường xe điện lớn nhất thế giới, Nissan đặt mục tiêu 35% doanh số bán hàng vào năm 2026 là xe điện, giảm so với con số 40% được đặt ra vào năm 2021. Theo hãng, Trung Quốc đang chứng kiến sự trỗi dậy của các công ty nội địa như BYD hay Great Wall Motors, do đó, việc cạnh tranh thị phần tại khu vực này trong thời gian tới được đánh giá là rất khốc liệt.

 

Nhằm đạt được các mục tiêu kể trên, Nissan sẽ xây dựng các kế hoạch phát triển dựa theo đặc điểm của từng khu vực. Đối với Trung Quốc, Nissan sẽ phát triển các mẫu xe dành riêng cho thị trường này dựa theo nhu cầu và thị hiếu của người dân, nhằm cạnh tranh với các thương hiệu địa phương.

 

 

Tại Mỹ, Nissan dự định bổ sung dây chuyền sản xuất xe điện tại nhà máy Smyrna ở bang Tennessee và nhà máy chế tạo các động cơ điện ở Decherd, nhằm đáp ứng các yêu cầu của Đạo luật giảm lạm phát (IRA - Inflation Reduction Act) của Mỹ.

 

"IRA là sự thách thức, nhưng mặt khác, đó là cơ hội để tăng tốc trong việc điện hóa đầy cạnh tranh", một đại diện hãng phát biểu. Với kế hoạch mới, hãng Nhật khẳng định sẽ đủ điều kiến hưởng khoản hỗ trợ từ Chính phủ Mỹ từ 2026.

 

(Nguồn: xehay.vn)