trang chủ tin tức xe 3 yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi mua xe

3 yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi mua xe

Nếu bạn dự định mua một chiếc ô tô mới hoặc đã qua sử dụng thì điều quan trọng là phải xem xét ba yếu tố này trước tiên, theo Motorbiscuit.

Chất lượng xe

 

Đây là 3 yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi mua xe - 1
 

 

Khi chúng ta mua một chiếc xe dù mới hay cũ thì điều quan trọng là phải kiểm tra chất lượng của nó. Ảnh: Motorbiscuit.

Khi chúng ta mua một chiếc xe dù mới hay cũ thì điều quan trọng là phải kiểm tra chất lượng của nó.

Tuy nhiên, đối với xe đã qua sử bạn nên kiểm tra toàn bộ nội thất và ngoại thất của nó xem có vết trầy xước, vết lõm hoặc rỉ sét nào không.

Lớp sơn bị bong tróc là một vấn đề xảy ra trên một số xe cũ, ngay cả những xe chỉ mới 10 tuổi, vì vậy hãy nhớ kiểm tra vấn đề đó trên mui xe, cốp xe...

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem có bất kỳ tiếng ồn nào dưới mui xe cũng như bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy động cơ bị mòn hay không, đó là những ý tưởng không nên bỏ qua.

Nếu bạn định mua một chiếc ô tô mới, việc kiểm tra chất lượng của nó có nghĩa là đảm bảo nó có tất cả các tính năng cần thiết.

Một số tính năng này có thể bao gồm điều hướng, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường, camera dự phòng hoặc thậm chí Apple CarPlay/Android Auto.

Việc kiểm tra tập trung vào chất lượng của xe là điều tối quan trọng khi mua một chiếc xe mới hoặc đã qua sử dụng.

Độ tin cậy của ô tô

Đây là 3 yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi mua xe - 2

Kiểm tra độ tin cậy của ô tô. Ảnh: Motorbiscuit.

Độ tin cậy và chất lượng của một chiếc ô tô luôn đi đôi với nhau. Chất lượng của một chiếc xe là mức độ nó thực hiện đúng chức năng của nó và độ tin cậy là mức độ duy trì chất lượng theo thời gian của nó.

Vì vậy, khi mua một chiếc ô tô mới hoặc đã qua sử dụng, điều quan trọng là phải nghiên cứu xếp hạng độ tin cậy của nó.

Hiện có nhiều trang web đưa ra những đánh giá chi tiết về độ tin cậy của hầu hết thương hiệu ô tô, như JD Power và Consumer Reports.

Ngoài ra, nếu bạn đang nghiên cứu một chiếc ô tô cũ, bạn nên kiểm tra các diễn đàn tin nhắn và đánh giá của chủ sở hữu hiện tại để nhận được lời khuyên từ những người hiện đang sở hữu hoặc đã sở hữu chiếc ô tô đó.

Cân nhắc chi phí sở hữu xe trước khi mua

Đây là 3 yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi mua xe - 3

Cân nhắc chi phí sở hữu xe trước khi mua. Ảnh: Motorbiscuit.

Có thể chi phí sở hữu một chiếc ô tô vượt xa mức giá trả trước mà bạn phải trả. Ví dụ chiếc Chevrolet Malibu đã qua sử dụng trị giá 20.000 USD (tương đương hơn 480 triệu đồng) ban đầu nghe có vẻ giống như một chiếc xe giá rẻ, nhưng bạn cũng phải tính đến số tiền bạn sẽ chi cho nhiên liệu, bảo dưỡng định kỳ và bảo hiểm.

Nếu bạn mua một chiếc ô tô mới thì bạn nên kiểm tra công cụ tính chi phí thực sự để sở hữu của Edmunds, công cụ này hiển thị chi phí bảo trì, sửa chữa, bảo hiểm... trong 5 năm.

Đặc biệt, đối với xe đã qua sử dụng điều quan trọng nhất là bạn phải thực hiện kiểm tra trước khi mua nó. Thậm chí, bạn có thể trả 100 đến 150 USD (tương đương hơn 2,4-3,6 triệu đồng) cho thợ máy để có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la trong tương lai.

(Nguồn: https://plo.vn/day-la-3-yeu-to-quan-trong-can-can-nhac-khi-mua-xe-post754979.html )